Khi Bàn Giao Căn Hộ Tại Vinhomes Grand Park Quận 9 Cần Lưu Ý Những Gì?

Khi bàn giao căn hộ tại Vinhomes Grand Park Quận 9 thì có rất nhiều thông tin Quý cư dân cần lưu ý.

Với kinh nghiệm đồng hành bàn giao hơn 100 căn hộ cho Quý khách hàng từ các dự án như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River và mới nhất là Vinhomes Ocean Park. Hoàng Vinh xin gửi tới những thông tin chi tiết nhất để Quý cư dân lưu ý chuẩn bị khi nhận Bàn Giao căn hộ của mình tại Vinhomes Grand Park Quận 9.

Hiện nay, khu The RainBow đã hoàn thành tiến độ thi công và đã Bàn Giao 1 số căn hộ thuộc toà S5.02 trong T6/2020. Tháng 07/2020 sẽ Bàn Giao các toà 25 tầng ở cụm khu S1, S2, S3 và sẽ hoàn tất Bàn Giao trong các tháng tiếp theo T8, T9/2020. Vậy những lưu ý gì dành cho cư dân và Làm gì khi nhận Bàn Giao nhà tại Vinhomes Grand Park Quận 9

Các bước chuẩn bị.

 • Giấy tờ: Hợp đồng mua bán 2 bản photo không cần công chứng ( Gọi nhân viên bank họ gửi bản mềm in ra nếu có vay) . Còn CMTND/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn cần công chứng làm 2 bản dưới 6 tháng của cả 2 vợ chồng
 • Thanh toán số tiền VAT làm sổ và kinh phí bảo trì còn lại.
 • Hẹn gặp nhận viên bàn giao

Thời gian nhận nhà ký tá các văn bản nghiệm thu thì theo hướng dẫn của nhân viên bàn giao. Hoàng Vinh thấy đa phần các anh các chị đến nhận nhà chủ yếu là checkin, chụp ảnh, quay phim mà quên đi một việc quan trọng đó là KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG.

Dù CĐT cố gắng đảm bảo các khâu nhưng các lỗi vẫn có thể có lỗi nho nhỏ xảy ra nên các anh chị cần làm một công tác sau đó là: LIỆT KÊ CÁC HẠNG MỤC CÀN KIỂM TRA

1. Kiểm tra điều hoà, WC, sơn, viết nứt kỹ thuật, sàn gỗ

 • Hệ thống điều hoà: Vào nhà là phải bật luôn, tất nhiên là phải bật ngay, nếu 10 phút là mát thì hệ thống ổn.
 • Hệ thống nước WC: Giật nước labavo đầy rồi sả, ngó xuống bên dưới chậu xem có bị rỉ không. Lấy 1 ca nước đổ ra sàn wc xem độ thoát nước thế nào. Nếu bị võng nước cần note lại yêu cầu sửa.
 • Phần sơn: Cái này quan trọng nhất. Vì sơn do tay nghề sơn của thợ. Sơn có thể bị rỗ bề mặt, hoặc sơn rối nhất là phần tiếp giáp góc trên với trần thạch cao.
 • Kiểm tra các vết “nứt kỹ thuật”. Mình xin nhắc lại Vết Nứt Kỹ Thuật. Đây là phần rất khó nói… và khá đau đầu. Các anh chị khách hàng hết sức lưu ý phần này và yêu cầu xử lý triệt để.
 • Phần sàn gỗ: Kiểm tra các mối ghép xem có cong vênh hay hụt không.

2. Kiểm tra các hệ cửa, giàn nóng điều hoà, các ổ điện, khung cửa, gạch nền, bình nóng lạnh

 • Kiểm tra các hệ cửa: Cửa ra vào: khoá số, cửa phòng ngủ, cửa Wc ( nhà mình bị mất chốt, không khoá dc bên trong cửa ưc, rất nhiều nhà bị ). Khoá logia, kính phòng ngủ…hệ cửa đóng mở trơn chu. Ở khoá cửa ra vào nhân viên giao cho bạn 1 miếng kim loại che ổ khoá. Nên giữ lại khi vào ở chính thức, vì dễ bị mất.
 • Giàn nóng điều hoà: Cảm quan chắc chắn hay không.
 • Các ổ điện: Mang sạc điện thoại mà kiểm tra. Các công tắc đèn, màn hình cam gõ cửa lắp vuông vắn, không cong vênh, đèn led sáng đều ko nhấp nháy. Cái này nhìn lệch rất tức mắt trong quá trình sử dụng.
 • Khung cửa wc được bơm keo viền đầy đủ.
 • Kiểm tra gạch nền mối lắp phẳng đều…
 • Kiểm tra bình nóng lạnh có hoạt động hay không, quạt hút mùi ưc ( lấy tờ A4 che đường hút)

Quy trình kiểm tra cuốn chiếu. Phòng nào kiểm tra chốt phòng đó. Phòng càng nhiều càng phải kiểm tra kỹ.

Quý khách hàng bỏ ra cả tỷ bạc để sở hữu căn hộ nên đứng tiếc vài chục phút kỹ lưỡng khi Bàn Giao nhà. Những lỗi nhỏ nhưng nó lại ảnh hưởng nhìn rất TỨC MẮT trong quá trình sử dụng. Nên khách hàng có quyền để nâng cao chất lượng sử dụng.

Nhân tiện có lời khuyên cho các anh chị chủ nhà khi nhận Bàn Giao và muốn làm nội thất nên chọn gỗ An cường THẬT. Bởi An Cường thật nó hạn chế bị “sốc” khi cuối ngày về nhà. Nếu rơi vào gỗ đểu sẽ cay mắt nhức đầu trong quá trình sử dụng. Cần Thông Tin xưởng An Cường thật cứ call Vinh 0932 778 922.

Phía dưới Vinh có note thêm những mục chi tiết nhất ngoài những mục chính phía trên, anh chị cần có thể tham khảo thêm.

Đối với phần sở hữu chung

1. Kiểm tra hệ thống Phòng cháy chữa cháy của tòa nhà:

Khi lên nhận bàn giao căn hộ chung cư, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà. Hãy kiểm tra hộp cứu hỏa ở hành lang (vị trí gần căn hộ mình nhất), xem các thiết bị cơ bản như: vòi nước, búa chữa cháy… đã được trang bị chưa?. Sau đó, bạn có thể nhờ nhân viên tòa nhà thử chuông báo cháy để xem có hoạt động không, đồng thời đừng quên việc thử đầu phun nước xem có tốt không.

2. Kiểm tra khả năng vận hành thang máy của tòa nhà:

Ở bước kiểm tra này, bạn xem quá trình đóng mở cabin thang máy có bất thường không; Lúc bấm thang máy lên xuống có mở ra đúng tầng, đúng sảnh hay không;

Lưu ý cần nhớ: Lúc này thang máy của tòa nhà mới hoạt động cho nên trước khi bước vào thang máy, dù có vội vàng đến mấy bạn cũng nên nhìn kỹ xem khi cửa cabin mở, nhưng thang đã lên đến nơi chưa. Điều này cực kỳ quan trọng và nên lưu ý để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, bạn không nên bỏ qua việc kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà

Đối với phần sở hữu riêng cần check lại trước khi Bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9

Để có thể kiểm tra phần sở hữu riêng khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, bạn phải yêu cầu chủ đầu tư giao bản vẽ đường điện, nước cũng như danh sách các vật dụng nội thất của căn hộ chung cư để dễ dàng kiểm tra.

Đối với đường điện nước trong căn hộ chung cư:

3. Kiểm tra thật cẩn thận các ổ cắm điện để xem chúng đã có nguồn điện chưa.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra số lượng các ổ cắm điện, nếu có thể hãy yêu cầu nhân viên phía chủ đầu tư bố trí lại chúng cho hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

4.Bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 Kiểm tra các hệ thống đèn.

Bao gồm: hệ thống đèn trần, đèn nhà bếp, đèn ban công, đèn vệ sinh, hãy xem tất cả chúng có hoạt động tốt hay có bị nứt vỡ không.

5. Kiểm tra hệ thống máy điều hòa xem có chạy bình thường và ổn định không?

Có phát ra âm thanh nào khác lạ không, và nhớ xem cục nóng của máy có bị rò rỉ nước không, đường ống có bị nhô ra ngoài không.

6. Ở khu vực nhà vệ sinh, bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống thoát sàn.

Hãy xem sàn vệ sinh có đảm bảo nước được thoát đi tốt không, nắp thoát sàn có gặp vấn đề gì không, đồng thời bạn phải đảm bảo khi dội nước thì phải thoát khô sàn không đọng nước.

7.Bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 Kiểm tra xem lực nước từ các vòi nước chảy yếu hay mạnh, nhất là lực nước từ vòi xịt vệ sinh.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các vòi hoa sen có bị rỉ nước không, nếu bị thì phải yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu thay thế ngay

8. Kiểm Tra Bình Nóng Lạnh

Nếu căn hộ chung cư của bạn được trang bị bình nóng lạnh thì phải kiểm tra ngay đường ống và xem đường điện đã có dây mát chống giật chưa?

Bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9

Kiểm tra các thiết bị vệ sinh xem chúng có bị rò rỉ nước không

Đối với phần nội thất căn hộ chung cư:

9. Lưu ý khi bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 Kiểm tra Tủ Bếp, Tủ áo

Với Vinhomes Grand Park không bàn giao tủ bếp, bếp và tủ quần áo nên phần này Cư dân không cần check.

Với những căn hộ chung cư đã bao gồm phần tủ bếp, tủ áo, hãy kiểm tra các cánh tủ mở có dễ dàng, có bị lệch nhau hay không?

10. Kiểm tra ổ cắm điện

Xem các thiết bị trong các phòng có đầy đủ ổ cắm điện hay chưa?

11. Kiểm tra xem các ray trượt ngăn kéo

Kiểm tra xem có bị rỉ sét, trượt êm hay không để yêu cầu thay thế ngay lập tức.

12. Kiểm tra các thiết bị

Hiện tại Chủ Đầu Tư không có bàn giao bếp đối với dòng sản phẩm Shapphire.

Nếu có như: bếp điện, bếp từ, thùng rác, … nếu chúng có vấn đề gì về kỹ thuật hay hỏng hóc thì báo ngay cho nhân viên phía chủ đầu tư.

13. Kiểm tra toàn bộ phần sàn gỗ

Kiếm tra của các phòng xem có bị ép, lún, phồng, sứt và có khe hở với len tường không, có bị rộp do thấm nước hay không.

14. Kiểm tra phần cửa (bao gồm cửa sổ).

Kiểm tra ở các phòng trong căn hộ có lắp đặt chuẩn chưa. Bản lề của chúng có bị vênh không? Tay nắm, ốc vít có bị hoen rỉ hay không?

15. Kiểm tra các ổ khóa.

Kiểm tra cửa ra vào có bị rỉ sét, kẹt, hỏng hay không.

16. Kiểm tra các nẹp, rèm cửa

Kiểm tra xem lối ra vào nhà vệ sinh có khít không, có hở không, nếu có yêu cầu xử lý.

Lưu ý đối với phần thô của căn hộ chung cư trong quá trình bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9. 

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, hãy xem màu sơn tường và trần có đồng nhất không

17. Bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 kiểm tra tường nhà có bị nứt hay không ?

Nếu nứt phải yêu cầu chủ đầu tư xử lý ngay, tránh ngấm nước làm hỏng sơn tường căn hộ.

18. Kiểm tra phần sơn tường và trần xem có bị bẩn?

Kiểm ta tương trần hay bị cào xước, sơn không phẳng hay không.

19. Kiểm tra các trần nhà trong các phòng xem chúng có được xử lý phẳng hay không để yêu cầu sơn lại.

Ngoài ra, hãy xem trần và tường có màu sơn tương đồng, có lệch màu hay không.

20. Kiểm tra ban công căn hộ xem có bẩn không, phần thoát nước có tốt không?

Tránh nước tràn vào làm hỏng sàn gỗ.

Nếu tất cả các hệ thống điện nước và các thiết bị trong căn hộ chung cư. Bao gồm cả phần sở hữu chung và phần sở hữu riêng đều ổn thì bạn có thể tiến hành ký nghiệm thu nhận bàn giao căn hộ và sử dụng tem niêm phong khi khóa căn hộ lại.

Lưu ý: nhớ đóng tất cả các cửa, tắt các CB tại bảng điện trung tâm, khóa cửa ban công lại ra cửa yêu cầu kiểm tra khóa cửa chính và yêu cầu bàn giao các loại remote và chìa khóa. Nên reset lại mã và đặt mã mới, mời hết mọi người ra ngoài và dán niêm phong lại (yêu cầu cả hai bên ký vào). Trước khi bạn đi về đừng quên yêu cầu bàn giao các chỉ số đồng hồ điện, nước tại thời điểm bàn giao.

Điều đặt biệt nhất về nội thất tại Vinhomes Grand Park là không bàn giao bếp, để cho cư dân tự thiết kế vì bếp thường liên quan đến vấn đề phong thủy.

Nhưng thay vào đó Vin sẽ tặng cho cư dân máy lạnh cho chư dân.

Đó là những điều lưu ý cơ bản khi nhận nhà, cư dân nên lưu ý những điều trên để tránh những điều không đáng có.

Ngoài những chi tiết về tiến độ, về thời gian bàn giao, trên Website luôn cập nhập những thông tin mới nhất về dự án, cần bất kì điều gì cứ call/zalo 0932 778 922 Hoàng Vinh luôn sẵn sàng hỗ trợ quý cư dân hết mình.

  Call Now Button0932 778 922
  error: Content is protected !!