Quy Trình Thủ Tục Chuyển Nhượng Căn Hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 Khi Đã Nhận Bàn Giao

Quy Trình Thủ Tục Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9 một cách nhanh gọn chắc hẳn là nội dung mà các anh chị rất cần khi giao dịch mua bán.

Quy trình thủ tục chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9 bằng kinh nghiệm cá nhân Hoàng Vinh chia sẻ nhằm mục đích hỗ trợ anh chị khách hàng cùng đồng nghiệp thuận tiện trong việc chốt deal nhanh.

Trước khi đi vào các giấy tờ chi tiết của Quy trình Chuyển nhượng Vinhomes Q9 Vinh sẽ điểm qua một số thông tin để anh chị cùng nắm được. Căn hộ Vin Quận 9 đều chưa có sổ nên việc mua bán đang là chuyển nhượng hợp đồng. Đặc biệt nếu các căn vay chuyển nhượng thì khách mua đều được hưởng ưu đãi vay từ khách cũ là sau khi nhận nhà ở thêm 6 tháng mới phải thanh toán gốc lãi. Các bước thủ tục chuyển nhượng như sau:

Bước 1: Đặt cọc trong quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9

Hai bên chốt hợp đồng cọc với nhau và thoả thuận thời điểm thời gian cùng phương thức thanh toán. Thời gian để đủ hồ sơ đi công chứng cũng phải 15 ngày sau khi đặt cọc. Khi ra đặt cọc nên mang hết các bản chính của bên mua bán ra để đối chiếu. Thực tế bên bán thì hầu như đều vay Bank và hiện hợp đồng còn nằm trong Bank nên cần mang hồ sơ vay và các giấy tờ photo của hồ sơ hợp đồng mua bán cùng bản chính của nhân thân.

Mẫu hợp đồng đặt cọc Hoàng Vinh có để Link các anh chị tham khảo: TẢI TẠI ĐÂY MẪU ĐẶT CỌC (ngoài ra có cả hợp đồng môi giới cho các anh chị môi giới in luôn một lượt cho tiện).

Các điều khoản lưu ý: Phí công chứng, Phí môi giới, Lãi Ngân hàng cần lưu ý. Trong thời gian phong tỏa tiền khi chuyển từ bên mua qua bên Bán cần làm rõ bên nào thanh toán. Cùng với đó là Thuế Thu Nhập cá nhân cần làm rõ bên nào sẽ thanh toán. Rồi phần chênh lệch diện tích nếu như Bàn Giao căn hộ có thiếu hụt hay tăng lên sẽ giải quyết sao cần nói rõ.

Sau đó khi Bank thẩm định hồ sơ và ra thông báo cho vay với người mua. Sẽ ra thông báo về việc đồng ý chuyển nhượng hợp đồng mua bán. Đây là thông báo vô cùng quan trọng trong hợp đồng cọc. Thường thì hợp đồng cọc Vinh hay có điều khoản nếu bên mua không được Bank cho vay thì bên bán hoàn cọc.

Tiếp theo bên Bán và bên Mua sẽ thực hiện lên ký giải ngân 3 bên tại Bank. Bank sẽ ra Thông Báo Giải Chấp Căn Hộ có thông báo này mới xin được Giấy xác nhận chưa Bàn Giao Nhà hoặc Giấy Xác nhận chưa nộp hồ sơ làm sổ. Những giấy tờ này cực kỳ cần thiết để đi đóng thuế.

Một điểm lưu ý Trong Quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9 là về phần duyệt hồ sơ vay. Hồ sơ duyệt vay tối đa được 70% giá trị căn hộ. Phần chênh lệch bên mua sẽ phải chuẩn bị tiền mặt. Bank tại thời điểm này sẽ không hỗ trợ 70% phần chênh lệch này.

Quy trình chuyển nhượng vinhomes grand park quận 9
(Thông báo về việc đồng ý chuyển nhượng hợp đồng mua bán từ Ngân hàng Techcombank)
Quy Trình Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9
Thông báo giải chấp Ngân Hàng

Bước 2: Đi công chứng chuyển nhượng hợp đồng mua bán

Ngân hàng soạn hồ sơ vay cho người mua để chuẩn bị giải ngân vào tài khoản người bán. Tài khoản này sẽ bị phong tỏa và chắc chắn sẽ mở tại Techcombank để TCB kiểm soát. Thời điểm này sẽ phát sinh lãi của khoản vay Ngân hàng giải ngân trong thời gian này. Số tiền lãi thỏa thuận rõ ràng là bên bán hay bên mua sẽ thanh toán trong hợp đồng đặt cọc ngay từ ban đầu.

Nhớ là đã note rõ phát sinh lãi bên môi giới đóng hay bên bán đóng.

Ngân hàng giải chấp tài sản và 2 bên mua bán sẽ đi ký hợp đồng mua bán chuyển nhượng tại Phòng Công chứng. Ngân hàng sẽ cầm hợp đồng mua bán để đi cùng.

Trường hợp Chưa Bàn Giao căn hộ:

Giấy tờ chuẩn bị của bên mua bên bán để đi công chứng trong quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9:

 1. Khách mua: CMND, hộ khẩu (bản gốc)
 2. Khách bán:
 • CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (2 vợ chồng) hoặc xác nhận độc thân (còn hiệu lực trong vòng 3 tháng gần nhất)
 • Xác nhận số tiền khách hàng đã thanh toán (bản gốc lên Vin đăng ký)
 • Xác nhận chưa nhận bàn giao căn hộ.
 • Hóa đơn VAT: in trên trang điện tử: CLICK ĐỂ IN HOÁ ĐƠN. Chủ đầu tư sẽ gửi mẫu số, ký hiệu, số hóa đơn và mã bí mật để đặng nhập. Nếu vay thì CĐT xuất 10-11 hóa đơn về cho khách hàng tương đương 70% giá trị căn hộ.

     3. Môi giới: Hợp đồng ủy quyền đi đóng thuế. Bên môi giới sẽ nhận uỷ quyền, mang chứng minh nhân dân bản gốc.

Quy trình chuyển nhượng vinhomes grand park quận 9
Trang 1 Xác nhận chưa Bàn Giao căn hộ
Quy trình chuyển nhượng vinhomes grand park quận 9
(Trang 2 Xác nhận chưa bàn giao căn hộ)

Trường hợp Đã Bàn Giao căn hộ:

Khi đã nhận căn hộ thì quy trình chuyển nhượng sẽ khác hơn một vài điểm và khách hàng (bên bán) cần chuẩn bị các giấy tờ sau (Hoàng Vinh có đính kèm phía dưới):

 1. Khách mua: CMND, hộ khẩu (bản gốc)
 2. Khách bán:
 • CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (2 vợ chồng) hoặc xác nhận độc thân (còn hiệu lực trong vòng 3 tháng gần nhất)
 • Xác nhận số tiền khách hàng đã thanh toán (bản gốc lên Vin đăng ký)
 • Biên bản Bàn Giao căn hộ (khi khách hàng đi nhận nhà sẽ ký vào biên bản này với phía Chủ Đầu Tư và CĐT hẹn khoảng 1 tuần lên lấy)
 • Phụ lục điều chỉnh một số nội dung trên Hợp Đồng Mua Bán (ở đây thường thì căn hộ sẽ bị hụt từ 0.1-0.2m2 nên sẽ được điều chỉnh giá bán và điều chỉnh diện tích trên hợp đồng mua bán)
 • Biên bản tất toán nghĩa vụ tài chính (khách hàng sẽ được hoàn tiền nếu như căn hộ hao hụt diện tích)

  CÁI NÀY LÀ TỐN THỜI GIAN XIN NHẤT NÊN MỚI TÔ ĐEN VÀ BÔI ĐẬM ĐỂ ANH CHỊ LƯU Ý: Đơn xác nhận Chưa nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận – (Đối với bên bán mà không vay thì lên xin thủ tục này dễ nhưng với bên bán mà vay vốn thì muốn xin đơn này phải có Thông Báo Đề Nghị Giải Chấp từ phía Ngân hàng – Tức Ngân hàng phải duyệt hồ sơ vay cho bên mua rồi hẹn các bên lên ký hợp đồng 3 bên mới Cấp Thông Báo Đề Nghị Giải Chấp và từ đó Phòng Thủ Tục Vin mới cho làm Đơn xác nhận)

 • Hóa đơn VAT: in trên trang điện tử: CLICK ĐỂ IN HOÁ ĐƠN. Chủ đầu tư sẽ gửi mẫu số, ký hiệu, số hóa đơn và mã bí mật để đặng nhập. Nếu vay thì CĐT xuất 10-11 hóa đơn về cho khách hàng.
Biên bản Bàn Giao căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9
Phụ lục điều chỉnh một số nội dung trong hợp đồng mua bán
Biên bản tất toán nghĩa vụ tài chính
Đơn xác nhận chưa nộp hồ sơ làm sổ trang 1
Xác nhận chưa nộp hồ sơ làm sổ trang 2
Đơn xác nhận chưa nộp hồ sơ làm sổ trang 2

Một số lưu ý về các giấy tờ trên trong quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9:

 • Trường hợp tài sản hình thành sau hôn nhân dù cho trên hợp đồng mua bán thể hiện vợ hoặc chồng nhưng khi đi bán thì vẫn cần cả 2 người đi ký bán. Trừ những trường hợp sau: vợ hoặc chồng ủy quyền toàn phần cho người kia/ vợ hoặc chồng khước từ tài sản/ vợ hoặc chồng làm cam kết tài sản riêng.
 • Trước đây khi ký HĐMB là Chứng minh thư, giờ đổi lại là Căn cước công dân thì phải xác nhận 2 cái là 1.
 • Nếu vợ chồng là người nước ngoài thì nếu bên mua vay Bank sẽ làm khước từ tài sản. Phiên dịch đi cùng (vợ chồng không tự dịch được cho nhau, phiên dịch làm chứng).
 • Xác nhận độc thân (phải còn hạn tới khi đi công chứng bán trong vòng 6 tháng).
 • Đối với những căn không vay thì CĐT xuất hóa đơn theo tiến độ đóng tiền. Còn với những căn vay thì CĐT xuất hóa đơn là 70% giá trị căn hộ. Khi đi chuyển nhượng trên hợp đồng mua bán để đúng số tiền CĐT đã xuất hóa đơn. Không được khai thấp hơn nếu sai là Thuế trả hồ sơ.

Số lượng giấy tờ cần chuẩn bị đi công chứng:

Quy Trình Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9
Giấy tờ bên mua bên bán chuẩn bị

Giấy Uỷ quyền tại PCC
Giấy Uỷ quyền tại PCC

Bước 3: Đi khai nộp thuế thu nhập cá nhân trong quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9

 • Hợp đồng chuyển nhượng (1 bản gốc)
 • Hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, phụ lục đính kèm (1 bản photo)
 • Ủy quyền đóng thuế (1 bản gốc)
 • CMND, hộ khẩu chủ sở hữu và đồng sở hữu, xác nhận độc thân của bên bán; bên mua cần có CMND, sổ hộ khẩu, tình trạng kết hôn nếu 2 vợ chồng đứng (1 bản photo)
 • Hóa đơn VAT chủ đầu tư xuất (bản photo)
Quy Trình Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9
Hồ sơ Đóng Thuế Trong Quy Trình Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9

Bước 4: Đi nhận kết quả từ Chi Cục Thuế Quận 9 trong quy trình chuyển nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9

Địa điểm đi đóng thuế: Chi cục Thuế Quận 9: 25 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Thông thường sau khi nộp thuế từ 3-5 ngày có kết quả thuế. Sale cầm giấy hẹn đến nhận giấy nộp thuế. Ngân hàng Quận Đội sát bên Chi cục thuế sẽ là nơi đóng thuế. Hoặc các bạn search MB Chi Nhánh An Phú – Phòng Giao dịch Quận 9 để đóng thuế. Địa chỉ: 25B Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đó photo 1 bản biên lai đóng tiền thuế đưa lại cho bên thuế. Thuế sẽ giao cho mình giấy thông báo đóng thuế. Đi sao y biên lại thuế 4 bản thông báo nộp tiền vào NSNN. Thông báo đóng thuế 4 bản để kẹp vào hồ sơ nộp cho chủ đầu tư.

Bước 5: Nộp hồ sơ hoàn tất trên Chủ Đầu Tư

Sau khi đóng thuế , hẹn cả khách bán và khách mua lên CĐT. Nếu bên bán trên hợp đồng mua bán đứng tên vợ hoặc chồng (nếu đã kết hôn) thì một người đi ký chuyển nhượng trên CĐT là được.

Checklist hồ sơ cần chuẩn bị Vinh có note phía dưới. CĐT Vinhomes sẽ gửi lại GIẤY HẸN để ngân hàng nhận và Ngân hàng mang về nhập kho. Ngân hàng sẽ nhận xác nhận chuyển nhượng từ Chủ Đầu Tư. Ngân hàng sau đó giải phong tỏa số tiền đã phong tỏa tại tài khoản người bán.

Quy Trình Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9
Hồ sơ nộp Chủ Đầu Tư Vinhomes Trong Quy Trình Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park Quận 9

Nếu thấy bài hữu ích hãy Share bài viết cho mọi người tham khảo nhen.

Những thông tin trên Hoàng Vinh gửi các anh chị chủ yếu mong muốn các anh chị đi làm hồ sơ một cách nhanh gọn và nếu cần người hỗ trợ thì Vinh gửi contact bạn chuyên cộng tác hỗ trợ Vinh trong Quy Trình Chuyển Nhượng Vinhomes Q9 đi làm giấy tờ nhanh nhất. Vinh có gửi file tóm tắt quy trình chuyển nhượng tại đây, các anh chị có thể down về tham khảo file PDF: QUY TRÌNH CHUYỂN NHƯỢNG VINHOMES QUẬN 9.

Ngoài ra Quý anh chị khách hàng đồng nghiệp có thể xem Clip cho tiện hình dung về quy trình chuyển nhượng: CLIP VỀ QUY TRÌNH CHUYỂN NHƯỢNG VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9

Cần bất kỳ thông tin nào liên quan tới Quy Trình Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park Q9 anh chị cứ call/zalo/viber Hoàng Vinh 0932 778 922, Vinh sẽ luôn luôn nhiệt tình cung cấp thông tin mới nhất và chuẩn xác nhất, trân trọng cảm ơn.

QUÝ KHÁCH CẦN MUA HOẶC HỖ TRỢ BẤT KỲ THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN CỨ NOTE VÀO FORM SAU:

  HÌNH ẢNH VỀ QUY TRÌNH CHUYỂN NHƯỢNG VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9:

  3 thoughts on “Quy Trình Thủ Tục Chuyển Nhượng Căn Hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 Khi Đã Nhận Bàn Giao

  1. Pingback: ĐẦU TƯ VINHOMES GRAND PARK CHO THUÊ - Bất Động Sản Hoàng Vinh

  Comments are closed.

  Call Now Button0932 778 922
  error: Content is protected !!